Du lịch Nhật Bản một trong những thành phố đáng ghé

Du lịch Nhật Bản một trong những thành phố đáng ghé

Một trong những thành phố đáng ghé thăm nhất của Nhật Bản, Kyoto xinh đẹp – một trong số ít thành phố của đất nước không bị tàn phá bởi Thế chiến II – thu hút hơn 10 triệu du khách mỗi năm. Hầu hết họ đến đây để khám phá những con phố cổ và kiến ​​trúc tuyệt đẹp của Kyoto, hầu hết đều không thay đổi kể từ khi gia đình Hoàng gia đến cư trú ở đây hơn 1.000 năm trước.

Xem thêm: Điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Nhật Bản

Ngay cả khi đó, thành phố là trung tâm văn hóa quan trọng nhất của Nhật Bản. Trên thực tế, di sản này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay với nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, mỗi nơi đều bùng nổ các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và các loại hình nghệ thuật quan trọng khác.

Điểm nổi bật của kiến ​​trúc chịu ảnh hưởng Phật giáo của Kyoto bao gồm nhiều ngôi chùa được bảo tồn tốt, 30 trong số đó vẫn đang được sử dụng và các công trình kiến ​​trúc quan trọng như Golden Pavilion (Kinkaku-ji) thế kỷ 14 , nổi tiếng với ngoại thất dát vàng tinh xảo .

Đừng quên ghé thăm Lâu đài Nijo

Một pháo đài có từ thế kỷ 17 vẫn giữ được những bức tường, tháp và hào ban đầu. Cũng đáng xem là những cánh cổng tuyệt đẹp của lâu đài, cùng với cung điện của nó với lối trang trí nội thất cao cấp.

Một địa danh khác để tham quan là Cung điện Hoàng gia Kyoto ban đầu (Kyoto-gosho ) . Được xây dựng vào năm 794 sau Công nguyên, đây là một trong những di tích lịch sử được ghé thăm nhiều nhất của thành phố.

Cuối cùng, không có chuyến thăm nào đến Kyoto là hoàn thành nếu không dành thời gian khám phá Rừng tre Arashiyama . Khu vực tre cao xinh đẹp này chỉ cách trung tâm thị trấn vài phút đi bộ.

Chỉ một chuyến phà ngắn từ đất liền Hiroshima là đảo Miyajima , nổi tiếng thế giới với tên gọi Đảo Đền thờ của Nhật Bản. Có diện tích 30 km vuông ở Vịnh Hiroshima, Miyajima được biết đến nhiều nhất là ngôi nhà của Đền Itsukushima, một ngôi đền Thần đạo dành riêng cho các công chúa con gái của thần gió Susanoo.

Có niên đại từ thế kỷ thứ tám

Phần lớn các tòa nhà của ngôi đền nhô lên khỏi mặt nước của một vịnh nhỏ chỉ được chống đỡ bằng cọc. Hiệu ứng khi thủy triều lên chỉ đơn giản là tuyệt đẹp, khiến những công trình kiến ​​trúc này – bao gồm cả Cổng nổi nổi tiếng (O-Torii) – trông như thể chúng đang nổi trên mặt nước.

Được liên kết với nhau bằng các lối đi và cây cầu, đây là một nơi hấp dẫn để khám phá, đặc biệt là các hội trường lớn hơn của nó. Chúng bao gồm Honden tinh tế (Sảnh chính), Sảnh lễ vật (Heiden), Sảnh cầu nguyện (Haiden) và Sảnh ngàn tấm thảm (Senjokaku).

Một tính năng đáng chú ý khác là sân khấu của ngôi đền, nơi du khách được giải trí với các điệu múa và biểu diễn âm nhạc truyền thống. Cũng đáng để khám phá là những khu vườn và khu vườn tuyệt đẹp của hòn đảo, nơi sinh sống của những con nai hoang dã và nhiều đàn chim.

Xin lưu ý: Bạn có thể sẽ gặp một số gián đoạn và bất tiện từ nay đến năm 2022 do công trình cải tạo lớn đang diễn ra tại khu di tích lịch sử này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*