Hướng dẫn du lịch Nhật Bản mẹo tiết kiệm tiền cho bạn

Hướng dẫn du lịch Nhật Bản mẹo tiết kiệm tiền cho bạn

Mặc dù mức giá trên có vẻ cao, nhưng có rất nhiều cách để giảm chi phí và tiết kiệm tiền ở Nhật Bản. Bạn có thể tiết kiệm lớn cho bất kỳ danh mục nào. Nếu bạn không tìm được chỗ ở rẻ, hãy ăn những món ngon bổ rẻ của người lao động Nhật Bản.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản là một trong những đất nước tuyệt vời

Nếu bạn đã mua vé đường sắt, hãy bù đắp bằng cách ở trong những chỗ ở rẻ hơn hoặc ăn uống rẻ. Hãy làm những gì cho bạn. Dưới đây là một số nguyên tắc hướng dẫn để tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch Nhật Bản:

Tham quan các điểm tham quan miễn phí – Với vô số bảo tàng, đền, chùa, khu phố lịch sử và công viên, Nhật Bản có đầy cơ hội để đắm mình trong nền văn hóa của mình. Nhiều công viên và bảo tàng của quốc gia là miễn phí.

Nhận thẻ JR Pass

Các chuyến tàu cao tốc ở Nhật Bản rất đắt với giá vé một chiều lên tới hàng trăm đô la. Nếu bạn dự định thực hiện nhiều chuyến du lịch khắp đất nước, hãy lấy JR Pass, thẻ này cho phép bạn đi tàu không giới hạn và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Nó có các loại vé 7, 14 và 21 ngày. Hãy nhớ rằng nó chỉ có thể được mua bên ngoài quốc gia, vì vậy hãy nhớ lên kế hoạch trước!

Đi xe buýt

Xe buýt là một lựa chọn kinh tế hơn nhiều so với tàu hỏa. Chúng có giá chỉ bằng một phần nhỏ nhưng mất nhiều thời gian hơn. Ví dụ, hai giờ đi tàu cao tốc từ Tokyo đến Osaka trở thành 10 giờ đi xe buýt. Bạn có thể nhận được Japan Rail Pass không giới hạn với giá 29.100 JPY (255 USD) cho 7 ngày đi liên tục, nhưng điều này đắt hơn nhiều so với sử dụng xe buýt. Điểm mấu chốt: nếu bạn có thời gian, hãy đi xe buýt.

Mua sắm

Tại các cửa hàng 100 Yên (1 USD) – Có rất nhiều cửa hàng 100 Yên ở Nhật Bản với các món ăn định sẵn, hàng tạp hóa, chai nước, đồ vệ sinh cá nhân và đồ gia dụng. Tên cửa hàng khác nhau tùy theo khu vực, vì vậy hãy hỏi lễ tân khách sạn / nhà trọ của bạn xem cửa hàng gần nhất nằm ở đâu.

Ăn tại 7-Eleven – 7-Eleven, Family Mart và các cửa hàng tiện lợi khác có rất nhiều suất ăn đặt trước (bao gồm bánh mì, súp, trái cây và các lựa chọn truyền thống khác của Nhật Bản) với giá 125-370 JPY (1-3 USD ) tạo nên một lựa chọn ăn trưa giá rẻ. Ngoài ra, các siêu thị cũng có nhiều suất ăn theo set với mức giá tương tự.

Nấu thức ăn của bạn

Các ký túc xá có nhà bếp để bạn có thể nấu ăn và cắt giảm chi phí ăn uống của mình xuống dưới 745 JPY (7 USD) mỗi ngày. Kết hợp điều này với việc mua sắm tại các cửa hàng 100 Yên sẽ giúp bạn cắt giảm đáng kể chi phí ăn uống.

Ăn cà ri, ramen và donburi – về cơ bản tôi đã sống nhờ ba loại thực phẩm này trong ba tuần ở Nhật Bản. Bát cà ri rẻ tới 370 JPY (3 USD) một đĩa. Donburi, bát gồm thịt và cơm, khoảng 500-620 JPY (5-6 USD). Ramen không bao giờ quá 870 JPY (8 USD). Đây là những cách tốt nhất để ăn ngon bổ rẻ khi ở Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*