Nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để mua nhà , câu hỏi đầu tiên bạn có thể tự hỏi mình là “tôi có thể mua được bao nhiêu?” Trả lời câu hỏi đó có nghĩa là xem xét một số yếu tố.

Trước khi bạn nắm bắt được khả năng mua nhà có vẻ tuyệt vời đó, hãy học cách phân tích “khả năng chi trả” nghĩa là gì. Bạn sẽ cần phải xem xét các yếu tố khác nhau, từ tỷ lệ nợ trên thu nhập (DTI) đến lãi suất thế chấp.

Hiểu tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn trước tiên

Điểm quyết định đầu tiên và rõ ràng nhất liên quan đến tiền bạc. Nếu bạn có đủ phương tiện để mua một ngôi nhà bằng tiền mặt, thì bạn chắc chắn có đủ khả năng để mua nhà ngay bây giờ. Ngay cả khi bạn không thể trả bằng tiền mặt, hầu hết các chuyên gia sẽ đồng ý rằng bạn có thể mua được nếu bạn đủ điều kiện để được thế chấp một ngôi nhà mới. Nhưng bạn có thể mua được bao nhiêu tiền thế chấp?

Giới thiệu về trang chủ :  Mua bán nhà đất Quận 12

Thị trường nhà ở

Giả sử bạn kiểm soát được tình hình tiền bạc cá nhân, thì cân nhắc tiếp theo của bạn là kinh tế thị trường nhà đất — ở địa phương hiện tại của bạn hoặc nơi bạn định chuyển đến. Một ngôi nhà là một khoản đầu tư tốn kém. Có tiền để mua nhà là rất tốt, nhưng nó không trả lời được câu hỏi liệu việc mua hàng có hợp lý hay không từ khía cạnh tài chính.

Triển vọng kinh tế

Cùng những đường đó, có những năm giá bất động sản sụt giảm và có những năm chúng cao bất thường. Nếu giá thấp đến mức rõ ràng là bạn đang mua được một món hời, bạn có thể coi đó là dấu hiệu cho thấy đây có thể là thời điểm tốt để mua hàng. Trong thị trường của người mua , giá giảm làm tăng tỷ lệ cược rằng thời gian sẽ có lợi cho bạn và khiến căn nhà của bạn xuống giá.

Vài nét về trang chủ : Mua bán nhà đất Quận Tân Bình

Bán một căn nhà, mua nhà khác

Nếu bạn đang bán một ngôi nhà và định mua nhà khác, hãy tiết kiệm số tiền thu được từ ngôi nhà hiện tại của bạn vào tài khoản tiết kiệm và xác định xem có hay không — sau khi bao thanh toán các chi phí cần thiết khác như thanh toán xe hơi hoặc bảo hiểm y tế — bạn sẽ có đủ khả năng trả nợ thế chấp . Điều quan trọng cần nhớ là sẽ phải phân bổ thêm tiền để bảo trì và các tiện ích. Những chi phí này chắc chắn sẽ cao hơn đối với những ngôi nhà lớn hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *