Điều kiện cơ bản để đi du học Nhật Bản

Bạn đang muốn du học Nhật Bản? Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các trường học, chương trình học, kỳ thi, thị thực và những điều khác mà bạn nên nghĩ đến nếu bạn muốn du học Nhật Bản.

Tại sao du học Nhật Bản?

Có rất nhiều lý do để du học Nhật Bản. Đầu tiên và quan trọng nhất là trải nghiệm văn hóa. Nhật Bản có một nền tảng vững chắc bắt nguồn từ văn hóa Đông Á nhưng họ cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa phương Tây và Mỹ. Tuy nhiên, trên hết, bạn có một nền văn hóa Nhật Bản thực sự độc đáo không giống với bất kỳ thứ gì khác.

Văn hóa đại chúng Nhật Bản thu hút vô số giới trẻ trên khắp thế giới. Nhiều sinh viên đã học các ký tự Hiragana đầu tiên của họ khi đọc Manga Nhật Bản và lần đầu tiên tiếp xúc với ngôn ngữ nói khi xem Anime. J-pop, Cosplay và thời trang Nhật Bản đều có sức hấp dẫn mạnh mẽ cũng như văn hóa truyền thống hơn với Samurais, đền thờ và những câu chuyện cổ.

Vài nét về trang chủ :  xuất khẩu lao động uy tín

Hệ thống giáo dục khi du học Nhật Bản

Nhật Bản có một trong những quốc gia có trình độ học vấn và tay nghề cao nhất trên thế giới. Đây là một trong những yếu tố then chốt để kinh tế đất nước sau chiến tranh cất cánh và tăng trưởng nhanh chóng.

Có trường tư thục và công lập các cấp từ mẫu giáo đến đại học. Các trường công lập thu học phí rất phải chăng và là lựa chọn phổ biến cho giáo dục bắt buộc đến cấp trung học cơ sở (trung học cơ sở). Từ cấp trung học phổ thông, một trường tư thục có thể là một sự đầu tư cho cuộc cạnh tranh khốc liệt để vào đại học. Cơ hội việc làm gắn liền với bằng cấp đại học của bạn.

Giáo dục quốc tế ở Nhật Bản

Nhật Bản đang trải qua một xã hội “siêu già hóa” với dân số ngày càng giảm, do đó nước này có tham vọng đưa nền giáo dục trở nên quốc tế để thu hút nhân tài nước ngoài và bổ sung lực lượng lao động trong nước đang giảm sút.

Trường dạy tiếng Nhật khi du học Nhật Bản

Ngôn ngữ Nhật Bản là cửa ngõ đến du học Nhật Bản , cho dù bạn muốn học tập, làm việc hay chỉ để tận dụng tối đa thời gian lưu trú của mình. Vì vậy, hầu hết sinh viên bắt đầu bằng việc học tiếng Nhật tại một trường ngôn ngữ. Bạn có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn từ 2-12 tuần hoặc bạn có thể đăng ký một chương trình dài hạn.

Giới thiệu về trang chủ :  Quốc gia xuất khẩu lao động

Người Nhật không giỏi tiếng Anh lắm và các trường đại học chỉ cung cấp một số chương trình bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn du học Nhật Bản trong một thời gian dài thì bạn nên bắt đầu tốt hơn bằng cách học tiếng Nhật. Các trường ngôn ngữ thường dạy bốn học kỳ 10 tuần mỗi năm. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể học 80 tuần tại một trường dạy tiếng Nhật và điều đó có thể cần thiết nếu bạn muốn tiếp tục theo học chương trình giáo dục cao hơn dạy bằng tiếng Nhật.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *